Cải Lương | Nghệ thuật Cải Lương Google Doodle

Date: September 28, 2020 Posted by: Rohit Gupta In: Google Doodle

Cải Lương | Nghệ thuật Cải Lương Google Doodle

Today the search engine Google has shared the interactive Google doodle celebrating Tuồng cải lương (Vietnamese: [tûəŋ ka᷉ːj lɨəŋ], roughly “reformed theater”) is a custom of modern folk opera in Vietnam. It mixtures southern Vietnamese folk songs, classical music, hát tuồng (a classical theatre form based on Chinese opera), and modern spoken drama.

Cải Lương

Cải Lương | Nghệ thuật Cải Lương

Cải Lương History

Cải lương bắt nguồn từ miền Nam Việt Nam vào đầu thế kỷ 20 và nở rộ vào những năm 1930 với tư cách là nhà hát của tầng lớp trung lưu trong thời kỳ Pháp thuộc.

Cải lương ngày nay được phát huy như một hình thức sân khấu quốc gia.

Không giống như các hình thức dân gian khác, nó tiếp tục chứng tỏ sự phổ biến của quần chúng vào cuối những năm 1970 và những năm 1980, mặc dù hiện nay nó đã suy giảm.

Nhân ngày Sân khấu Việt Nam 2020

Được dịch một cách đơn giản là “sân khấu cải lương”, hình thức này phát triển từ loại hình hát bội truyền thống của Việt Nam được gọi là hát bội ở Đồng bằng sông Cửu Long, miền Nam Việt Nam vào đầu thế kỷ 20. Cùng với một dàn nhạc gồm các nhạc cụ truyền thống của Việt Nam như đàn tranh (“đàn tranh sáu dây”), cải lương mang đến nhiều câu chuyện sống động, từ truyền thuyết cổ xưa về các vị vua và chiến binh đến khám phá các chủ đề xã hội Việt Nam hiện đại. Mặc dù chất liệu chủ đề có thể khác nhau, nhưng một yếu tố chung là cấu trúc bài hát u sầu đặc trưng được gọi là vọng cổ, được dịch là “hoài niệm về quá khứ”.

Cải lương normally highlights/praises Vietnamese moral values. There are mainly two types of cải lương: cải lương tuồng cổ (ancient) and cải lương xã hội (modern).

Cải Lương

Một trong những tác phẩm cải lương mang tính biểu tượng nhất là “Tiếng trống Mê Linh”, tạm dịch là “Tiếng trống Mê Linh”. Vở kịch lịch sử kể về câu chuyện có thật của Trưng Trắc và Trưng Nhị, hai chị em đã giúp lãnh đạo cuộc chiến đấu giành độc lập của Việt Nam khỏi nhà Hán ở thế kỷ thứ nhất. Một tác phẩm kinh điển của loại hình nghệ thuật, “Tiếng trống Mê Linh” đã được nhiều nghệ sĩ biểu diễn cải lương hàng đầu của Việt Nam dàn dựng kể từ lần đầu tiên ra mắt vào năm 1977.

Over a century after its birth, cải lương is quiet loved today as one of the uniquely Vietnamese artforms and a vital link to the country’s history.

Read more on wikipedia

Comments are currently closed.

life insurance banner quotes

Gse Mobiles Smartphones and Accessories
Subscribe Now for latest updates

Enter your email address:

Delivered by FeedBurner

Recent Posts

Categories